หนังที่ดูแล้วต้องดูอีก ในเรื่องบุษบาเร่ฝัน ตอนที่ 2

หนังเก่าที่คนดูแล้วดูอีก ต้องเป็นเรื่องนี้เลยทุกคน บุษบาเร่ฝัน ตอนที่ 2 แต่ก่อนที่ทุกคนจะเข้าไป ดูหนังกันลองเข้ามาฟังสปอย หนังเรื่อง บุษบาเร่ฝัน ตอนที่ 2 กันก่อนดีกว่า จะได้รู้ว่าเนื้อเรื่องนั้นเข้มข้นสนุกน่าติดตามแค่ไหน และเรื่องวุ่นๆ ก็บังเกิดเมื่อ ชฎา บอกให้ทุกคน ไปฟัง ดร.ถ้วยทอง ประชุมปราศรัย ที่พูดเกี่ยวกับการให้กำลังใจของคนที่สิ้นหวัง หรือผิดหวังจากเรื่องราวแย่ๆ ที่เกิดกับชีวิต แถมยังพูดถึงเรื่องที่ตามองไม่เห็นด้วยนะทุกคน ซึ่งในวันนั้น ซุ่ย เองก็นั่งติดกับ รังสิต ชายหนุ่มหน้าหล่อ ที่ซุ่ย แบบปลื้มมานาน ระหว่างการฟัง ดร.ถ้วยทอง ปราศรัย รังสิต ก็ทำทีให้ ซุ่ย สอนทำดอกไม้จากกระดาษ ทั้งสองคน คุยกันกระหนุงกระหนิงมาก ซุ่ย เองก็เขินสุดๆ รวมถึงคนดูหนังเองก็แอบยิ้มตามเลย พอเช้าวันต่อมา ซุ่ย ดันไปเห็นดอกไม้ที่ ซุ่ย เป็นคนสอนรังสิตทำ ติดอยู่กับขวด น้ำของสาวโรส งานนี้บอกเลยว่า ซุ่ย ใจแฟ่บเลย ถึงขั้นเสียใจแบบไม่เป็นตาทำงานเลย บอกเลยว่า ตลอดทั้ง ซุ่ย ทำงานไม่เป็นชิ้นเป็นอันเลย เอาแต่ใจลอย จน ชฎา ด่าตรงนั้นเลย หาว่า ซุ่ย ทำงานผิดพลาด แถมว่าต่อหน้าคนหลายคนด้วย ทำให้ ซุ่ย อาย และขายหน้ามาก ซุ่ย ทนไม่ได้จึงวิ่งไปร้องไห้และพูดความในใจทั้งหมด ว่าอยากจะได้พลังวิเศษของ ดร.ถ้วยทอง และทันใดนั้น ดร.ถ้วยทอง ก็โผล่ขึ้นมาเลย และได้มอบสิ่งที่ ซุ่ย ต้องการ ทันที และโรส ก็รีบวิ่งมาดู ซุ่ย ด้วยความเป็นห่วง

หลายวันต่อมา เมื่อ ซุ่ย กลับบ้านค่ำ ทุกคนก็เป็นห่วงมาก โดย เฮ้ยป้อง ก็เป็นห่วงมากเช่นกันจึงออกไปตามดู ซุ่ย พอถึงเวลาที่ ซุ่ย กลับมาถึงบ้าน ด้วยความที่แม่ของซุ่ย โกรธ จึงตบหน้าลูกสาวแบบไม่ได้ตั้งใจ งานนี้ทำให้ซุ่ย น้อยใจ คิดว่าแม่ไม่รัก และก็กล่าวหาว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้น เป็นเพราะเฮียป้องคนเดียวเลย ที่จุ้นจ้าน วุ่นวายจนเกิดเรื่องแบบนี้ จากนั้น ซุ่ย ก็ไปอาบน้ำนอน เช้าวันต่อมา เมื่อ ซุ่ย ตื่นขึ้น ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปทั้งหมดเลยเพราะ ซุ่ย ตื่นมาแล้วเห็นว่าตัวเอง คือโรส ที่ทั้งสวย และใส่เสื้อผ้าที่ราคาแพง แถมยังมีรถขับไปทำงานอีก และที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือ เขาได้รับคำชมจากทุกคนที่อยู่รอบตัว ส่วน โรส ก็ต้องตกมาอยู่ในร่างของ ซุ่ย วันต่อมามีการประชุมใหญ่ โรส ที่มีซุ่ย อยู่ในร่างนั้นก็ทั้งเก่งและพูดได้หลายภาษาเลย แบบนี้เองทำให้ รังสิต หลงรักโรส ได้อย่างง่ายดาย แต่ซุ่ยต้องผิดหวังเพราะเมื่อ โรส เธอทำงานมากเกินไป จนมองข้ามความใส่ใจจากรังสิต ซึ่งการกระทำแบบนี้ ทำให้ รังสิต เผลอใจไปคบซ้อนผู้หญิงอีกคน

เมื่อ โรสที่มีซุ่ยอยู่ในร่าง โรส รู้เข้า ก็เสียใจมาก ที่แม้จะทำงานหนัก ทั้งเก่งก็ยังมัดใจผู้ชายไม่ได้ เห็นไหมล่ะทุกคน ดูหนังแล้วรู้สึกว่าเหมือนชีวิตจริงเลย ที่คนเก่งๆ เขามักจะมองข้ามความรักไป พอหันกลับมาอีกที ก็ต้องโดดเดี่ยวอยู่คนเดียว ซุ่ย เสียใจมาก และเริ่มเบื่อกับการเป็นโรสซะแล้ว ซุ่ย จึงไปที่บ้านเพราะเธอเหงามาก พอไปถึงก็ไม่มีใครทักเธอเลย เพราะทุกคนไม่รู้ว่า ซุ่ย อยู่ในร่างของโรส และที่แย่ไปกว่านั้น เฮียป้อง ก็ไม่ทักไม่ทาย ทั้งๆ ที่โรสทั้งสวย ทั้งแซ่บ ซุ่ย จึงโกรธมากแต่ไม่รู้ว่าจะแสดงออกแบบไหน จึงเด็ดใบไม้ที่เฮียป้องปลูก เล่นหมด ซึ่งการกระทำแบบนี้มีแค่ซุ่ย คนเดียวที่ทำ แบบนี้ทำให้ เฮียป้อง นึกถึง ซุ่ย เลย เอาล่ะทุกคน ขอเล่าเท่านี้ก่อนนะ ยังไงฝากตามดูหนังตอนที่ 3 ต่อด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *