อนิเมะฮีโร่ที่น่าติดตาม My Hero Academia

ถ้าให้พูดถึงคำว่าฮีโร่ทุกๆคนนั้นก็คงจะนึกถึงการดูหนังการ์ตูนจากค่ายมาร์เวลหรือว่าการดูหนังการ์ตูนที่มาจากค่ายดีซีแต่การที่คุณนั้นจะได้เห็นฮีโร่ไม่จำเป็นจะต้องพบกับเหล่าฮีโร่พวกนั้นผ่านการดูหนังการ์ตูนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะว่าในตอนนี้เราสามารถมองเห็นฮีโร่ที่มีมากมายได้จากการผ่านดูอนิเมะเรื่องหนึ่ง ที่ในตอนนี้นั้นกำลังเป็นกระแสแม้ว่าจากในประเทศไทยเองหรือจะเป็นต่างประเทศทั่วโลกก็ตาม ใครที่ยังไม่รู้จักในตอนนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นคนที่กำลังตกกระแสเลย
เรานั้นกำลังพาคุณไปพบกับ My Hero Academia ที่ได้เป็นอนิเมะที่จะนำพาเรานั้นได้เข้าไปเจอกับโล่งที่ทุกคนนั้นต่างก็มีอัตลักษณ์ที่เป็นพลังวิเศษของตนเอง ซึ่งเมื่อคนเรานั้นได้รับพลังมาและนำมันไปใช้ในทางที่ผิดพวกเขานั้นก็จะได้กลายเป็นเหล่าร้ายที่ก่อภัยต่อสังคม จึงทำให้ได้มีอีกกลุ่มหนึ่งที่ได้นำพลังพิเศษของตนเองนั้นมาใช้กำจัดเหล่าวายร้ายพวกนี้ไปให้หมดจากสังคมโดยพวกเขานั้นก็มีชื่อเรียกว่าฮีโร่
และสังคมก็ได้มีบุคคลที่อยู่ทั้งสองฝั่งกำเนิดขึ้นมาและหายจากไปอยู่ตลอดเวลา จนอยู่ในวันหนึ่งในตอนนี้สังคมแห่งนี้ได้มีฮีโร่อันดับหนึ่งที่เป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ของสันติภาพได้นำพาสังคมนั้นรอดพ้นจากความวุ่นวายและกลับไปสู่ความสงบสุข และก็ได้มีเด็กๆมากมายที่ได้มีฮีโร่อันดับหนึ่งคนนี้เป็นไอดอล และอยากกลายเป็นฮีโร่ที่เก่งกาจเหมือนกับเขา

แต่ในเรื่องนี้นั้นจะนำพาเราได้ไปรู้จักกับเด็กคนหนึ่งที่ไม่ได้มีอัตลักษณ์หรือว่าพลังวิเศษเป็นของตัวเองเลย แต่ใจของเขานั้นอยากจะเป็นฮีโร่ และมีความกล้าหาญมากกว่าคนที่มีพลังวิเศษเสียอีก จนในวันหนึ่งในขณะที่ฮีโร่อันดับหนึ่งนั้นกำลังบาดเจ็บและต้องการที่จะหาผู้สืบทอดพลัง เขานั้นก็ได้ไปพบกับเด็กน้อยผู้ไม่มีพลังวิเศษคนนี้ และได้ถูกใจในความพยายามและความกล้าหาญ จึงทำให้ได้ทำการฝึกฝนร่างกายให้กับเด็กคนนี้ได้มีร่างกายที่แข็งแกร่งเพียงพอที่จะรับพลังสุดแข็งแกร่งนี้เพื่อสานต่อความต้องการที่จะปกป้องโลกใบนี้ให้สงบสุขของเขาต่อไป

และเมื่อเด็กชายคนนี้นั้นได้รับพลังวิเศษมาแล้วก็ได้เข้าไปสู่โรงเรียนที่จะสอนให้กลายเป็นสุดยอดฮีโร่ ซึ่งที่แห่งนั้นเป็นโรงเรียนฮีโร่อันดับหนึ่งอย่างโรงเรียนยูเอ การที่เด็กชายคนนี้เพิ่งได้รับพลังมาเพียงได้ไม่นาน จึงทำให้ตัวของเขานั้นจะต้องปรับตัวกับการมีพลังและการฝ่าฟันบททดสอบต่างๆของโรงเรียนนี้เพื่อไม่ให้สอบตกให้ได้ แถมในตอนนี้เหล่ามหาไว้รายได้รวมตัวผู้ที่มีพลังร้ายกาจเอาไว้ซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบๆ และกำลังคิดแผนร้ายที่จะดำเนินแผนการในอีกไม่ช้า

พอฟังเพียงเท่านี้แล้วคนนั้นก็คงรับรู้ได้เลยว่าอนิเมะเรื่องนี้นั้นเป็นอนิเมะที่ทำไมถึงกลายเป็นกระแสได้อย่างรวดเร็ว เพราะแค่เพียงเปิดเรื่องมานั้นก็ทำให้เราได้อยากติดตามดูอนิเมะเรื่องนี้ต่อจนลืมการดูหนังการ์ตูนฮีโร่ไม่ว่าจะเป็นทางดีซีหรือมาร์เวลไปเลยความสนุกนั้นเข้มข้นกันทุกตอนออกมาแบบไม่ขาดช่วง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *