ปริศนาในคืนปาร์ตี้

ในการออกไปเที่ยวดูหนังออนไลน์ ครั้งที่สามของเขาในฐานะนักสืบผู้มีหนวด เคนเน็ธ บรานาห์ ผู้กำกับและดารานำเพิ่มความสนุกชวนขนลุกให้กับนักสืบสวน สอบสวนรื่องใหม่จากอกาธา คริสตี้ เรื่อง A Haunting in Venice จากนวนิยาย Hallowe’en Party ของคริสตี้ในปี 1969 เราพบว่านักสืบระดับแถวหน้าของโลกกำลังพักผ่อนอย่างเงียบสงบในวังแห่งหนึ่งในเมืองเวนิส แต่ความสงบสุขของเขาต้องหยุดชะงักลงเมื่อเพื่อนเก่านักเขียนปริศนา เอเรียดน์ โอลิเวอร์ (ทีน่า เฟย์) ขอให้เขาเข้าร่วมงานปาร์ตี้ฮาโลวีนและเข้าพิธีที่บ้านของดาราโอเปร่า โรวีนา เดรค (เคลลี่ ไรล์ลี) เอเรียดเนยืนยันว่านางเรย์โนลด์ส (มิเชล โหยว) คนกลางอาจเป็นของจริง คืนนั้น เมื่อจอยซ์ เรย์โนลด์สถ่ายทอดวิญญาณของลูกสาวที่เพิ่งเสียชีวิตของโรวีนา
ผู้ที่มาร่วมงานปาร์ตี้พบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางปริศนาฆาตกรรม ถือเป็นการออกจากนวนิยายเรื่องนี้อย่างมีนัยสำคัญ และด้วยเหตุผลนี้ นิยายของคริสตี้บอกเล่าเรื่องราวอันมืดมนและน่าสะเทือนใจเกี่ยวกับการฆาตกรรมเด็กในงานปาร์ตี้ฮัลโลวีน ภาพยนตร์ของ Branagh ซึ่งเขียนโดยไมเคิล กรีน ใช้งานปาร์ตี้เพื่อเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตครั้งก่อน ฉากนี้ในช่วงที่เกิดพายุรุนแรงได้เพิ่มบรรยากาศและความน่าขนลุกให้กับฉากนั้น เหมือนมีผีสิงดูหนังออนไลน์ ในการปรับเปลี่ยนเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ การออกนอกบ้านครั้งใหม่ของบรานาห์ยังเปลี่ยนปริศนาการฆาตกรรมนี้ให้กลายเป็นเรื่องราวสยองขวัญในบ้านผีสิงอันน่าขนลุก มีทั้งเสียงหลุด วิญญาณผี ไม่มีเสียงโทรศัพท์จากใครเลย เป็นเรื่องที่น่าสะพรึงกลัวในขณะที่ยังคงความเป็นจริงต่อโลกของอกาธา คริสตี้และเฮอร์คูล ปัวโรต์

เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างตัวละครที่ยอดเยี่ยม กลับมาพบกันอีกครั้งดูหนังออนไลน์ ในฐานะพ่อและลูกชาย Leslie และ Leopold Ferrier เลียวโปลด์ในวัยเยาว์ดูแลพ่อของเขาที่ถูกทรมาน ซึ่งเป็นแพทย์ที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากบาดแผลทางจิตใจจากสงคราม Camille Cottin เป็นแม่บ้านผู้ภักดีของ Rowena Olga Seminoff ผู้หญิงที่ดูเหมือนจะเก็บงำความลับของเธอเอง Richard Scamarcio ก็เช่นกันในบท Vitale Portfoglio สารวัตรตำรวจเกษียณอายุซึ่งปัจจุบันเป็นผู้คุ้มกันของปัวโรต์ และยังมีไคล์ อัลเลน ในบทแม็กซิม เจอราร์ด อดีตคู่หมั้นของอลิเซีย เดรกที่จากไปอย่างสุดซึ้ง งานปาร์ตี้ร่วมกับ Rowena, Ariadne และ Mrs. Reynolds เสร็จสมบูรณ์และติดอยู่ข้างในในคืนนี้

ผู้กำกับภาพ Haris Zambarloukos ได้เพิ่มหวาดกลัวและลางสังหรณ์ผ่านมุมกล้องและแสงเทียนที่สับสน บางครั้ง พระราชวังแห่งนี้ก็ดูจะขยายออกไปจนกลายเป็นความเหงาอันกว้างใหญ่ สำหรับที่อื่นๆ มันเกือบจะรู้สึกอึดอัดเมื่อมีพื้นที่แคบ ในมุมใกล้ๆ ผลงานของซัมบาร์ลูคอสยังแสดงให้เห็นถึงการออกแบบการผลิตที่สวยงามและการตกแต่งฉาก โดยเน้นที่ภาพจิตรกรรมฝาผนังและของเก่าที่พังทลาย ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นเรื่องราวที่สมบูรณ์สำหรับเทศกาลฮาโลวีน บ้านผีสิงหรือเปล่า? หรือมีแผนร้ายอื่น ๆ ที่กำลังดำเนินอยู่? ปัวโรต์ผู้ไม่เชื่อปฏิเสธที่จะยอมรับความเป็นไปได้ของพลังเหนือธรรมชาติ แม้ว่าจะมีหลักฐานสนับสนุนก็ตาม แม้แต่เอเรียดเนเพื่อนของเขาก็ยังประกาศตัวเองว่าเป็นคนขี้ระแวงจนกระทั่งเธอเริ่มสงสัยในตัวเอง แต่ไม่ว่ามีพลังเหนือธรรมชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง ความที่ไม่ค่อยเชื่อของเขาคือสิ่งที่ทำให้ปัวโรต์เป็นนักสืบอย่างที่เขาเป็น ขาไม่สามารถนอนหลับ พักผ่อนได้จนกว่าเขาจะได้คำตอบ คนที่ชอบจัดปาตี้เหมาะที่จะหาเวลาดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ เพราะบางที คุณอาจจะได้จัดปาร์ตี้ฮาโลวีนที่บ้านเช่นกันฮ่าฮ่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *