คฤหาสน์ผีสิง

เมื่อได้ดูหนังเข้าใหม่ออนไลน์เรื่องนี้ทำให้รู้ว่าจอห์นนี่ เดปป์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งแรก ก่อนที่จะมีภาคต่อ แต่ในฤดูใบไม้ร่วงปีเดียวกัน ดิสนีย์ก็ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตรงกันข้ามกับหนังเรื่องอื่นๆ ของพวกเขาเมื่อเอ็ดดี้ เมอร์ฟีย์แสดงใน The Haunted Mansion ดิสนีย์ลองอีกครั้งเมื่อสองปีที่แล้ว ดูหนังเข้าใหม่ออนไลน์คฤหาสน์ผีสิงล่าสุดของดิสนีย์มีทั้งความสนุกสนาน ตลก และจริงใจ แต่ยาวเกินไปนิดหน่อย ฮ่าฮ่า สแตนฟิลด์คือเบ็น ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นนักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ที่เก่งกาจซึ่งปัจจุบันได้จัดทัวร์ผี ตามประวัติศาสตร์นิวออร์ลีนส์อย่างไม่เต็มใจ เป็นการตอบแทนความรักที่สูญเสียไปของเขา Alyssa (Charity Jordan) แม้ว่าภาวะทางอารมณ์และการไม่เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติโดยทั่วไปทำให้เขาไม่เต็มใจที่จะนำนักท่องเที่ยวไปทัวร์บ้านผีสิง วันหนึ่ง มีคนแปลกหน้าปรากฏตัวที่ประตูบ้านของเบ็นในรูปของคุณพ่อเคนต์ (โอเว่น วิลสัน) เขารู้เกี่ยวกับการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ของเบ็นและชักชวนให้เขาไปเยี่ยมบ้านนอกเมือง ดูหนังเข้าใหม่ออนไลน์คฤหาสน์ผีสิงรายละเอียดต่างๆ เริ่มเปิดเผยอย่างรวดเร็ว แม้ว่าเรื่องราวจะต้องใช้เวลาดูหนังเข้าใหม่ออนไลน์มากก็ตาม แก๊บบี้ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว (โรซาริโอ ดอว์สัน) และเทรวิส ลูกชายวัย 9 ขวบของเธอ (เชส ดิลลอน) เพิ่งได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะจากนิวยอร์ก Gabby เคยเป็นหมอที่นั่น แต่เลิกฝึกฝนเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยเชื่อมโยงกับส่วนหนึ่งของประเทศที่แม่ของเธอเติบโตขึ้นมา เพื่อทำเช่นนั้น เธอซื้อคฤหาสน์เก่าหลังหนึ่งโดยมีแผนจะปรับปรุงและเปลี่ยนเป็นที่พักพร้อมอาหารเช้า แต่แน่นอนว่าแผนการของเธอถูกขัดขวางโดยสิ่งหลอกหลอนอันแสนสุขมากมาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่เธอขอความช่วยเหลือจากคุณพ่อเคนต์ซึ่งหันมาหาเบ็น ในที่สุดศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์ (แดนนี่ เดวิโต ในบทบรูซ) และคนทรงร่างทรง (ทิฟฟานี่ แฮดดิช ในบทแฮเรียต) ก็มาถึงที่เกิดเหตุ และคนแปลกหน้าที่รวมตัวกันหลากหลายต้องหาทางออกจากคฤหาสน์ที่เต็มไปด้วยผีที่ไม่ยอมปล่อยให้พวกเขาออกไป

ในขณะที่หนังแนวสยองขวัญดำเนินไป Haunted Mansion ของ Justin Simien นั้นสอดคล้องกับ Ghostbusters ของ Paul Feig มากกว่าเรื่องอย่าง Poltergeist หรือ A Watcher in the Woods ส่วนใหญ่เป็นเรื่องตลก บางครั้งก็ไร้สาระมาก แต่ก็อาจน่ากลัวเล็กน้อยสำหรับผู้ชมที่อายุน้อยมากเช่นกัน การจับคู่ระหว่างซิเมียนในฐานะผู้กำกับและดิปโปลด์ในฐานะมือเขียนบททำให้เกิดหนังสำหรับครอบครัวที่ชอบสัมผัสประสบการณ์อันหลากหลาย เมื่อสัมผัสกับความรัก การสูญเสีย และความลุ้นระทึกอันตื่นเต้น

ถึงจะไม่สมบูรณ์แบบเหมือนที่หนัง Pirates ภาคแรกเมื่อยี่สิบปีที่แล้ว ภารกิจเสริมใกล้ถึงจุดไคลแม็กซ์ทำให้โมเมนตัมหยุดชะงักลง แม้จะมีแขกรับเชิญสนุกๆ อยู่สองสามฉาก แต่ฉากในช่วงท้ายเรื่องก็ไม่ได้เพิ่มอะไรให้กับเรื่องราวเลย ยกเว้นเวลาพิเศษประมาณ 15 นาทีที่ไม่จำเป็น ซึ่งจะทำให้ผู้ชมตระหนักรู้ว่าเหลือเวลาอีกเท่าไร ถึงกระนั้น เมื่อบิตนี้จบลง แอ็กชันก็จะกลับมาต่อและนำไปสู่ช่วงเวลาที่อ่อนโยนอย่างน่าประหลาดใจสำหรับตัวละครบางตัวของเรา

แม้จะมีการขยิบตามากมายให้กับเครื่องเล่นในสวนสนุกซึ่งเป็นฐานของ Simien ก็ตาม Simien ก็สามารถหลีกเลี่ยงหนังสยองขวัญที่แต่งแต้มความเศร้าโศกซึ่งอาจทำให้ทุกสิ่งที่เขาสร้างขึ้นต้องหยุดชะงัก สแตนฟิลด์และดอว์สัน รวมถึงดิลลอนต้องแบกรับภาระทางอารมณ์ของเรื่องราวของพวกเขาในรูปแบบที่แตกต่างกันมาก เรายังได้การแสดงที่ยอดเยี่ยมในหนังที่ไม่อาจหลีกหนีจากความตลกขบขันได้ ทั้งสามคนของ Wilson, DeVito และ Haddish ซึ่งต่างก็เป็นผู้เล่นเข้าขากันได้ดีเยี่ยมHaunted Mansion เป็นหนังครอบครัวระดับกลางที่ให้ความบันเทิงและที่เราไม่เข้าใจ หึหึ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *