หนังดีรีวิวแน่น เรื่อง เสือสมิง

หนังดัง กับความลี้ลับที่น่าสนุก วันนี้เลยอยากแนะนำเรื่อง เสือสมิง บอกเลยหนังเรื่องนี้ เข้มข้นทุกตอน ใครไม่ได้ดูหนัง เรื่องนี้ถือว่าพลาดของดีไปเลย ก่อนจะไปรับชมความสนุก มาฟังสปอยหนังเรื่องนี้ก่อนดีกว่าทุกคน
เมื่อหมอที่หล่อ ละมุนแบบ ภราดร ต้องมาประจำอยู่ที่อนามัย แถมโซนเหนือของไทย ซึ่งอนามัยแห่งนี้มีพยาบาลสาว ระริน เดือน และเจ้าหน้าที่ขับรถหนึ่งคนชื่อว่าประเดิม อยู่ด้วย ในวันที่ ภราดร ต้องเดินทางไปทำงานต่างพื้นที่ และต้องผ่าน บ้านสาง ซึ่งหมู่บ้านนี้กำลังมีพิธีกลืนบาป หรือภาษาบ้านนี้คือ การรักษาโรคในแบบชาวบ้าน โดยมีกินรี ซึ่งใส่หน้ากากทอก เป็นคนทำพิธี บอกเลยว่าพิธีนี้สืบทอดกันมาช้านาน และคนที่สืบทอดคือ แม่หมอ มะค่า และพะอู

ถ้าใครดูหนังถึงตอนนี้จะเข้าใจเลยว่า การแพทย์ในสมัยนั้น ยังเข้าไม่ถึงจริงๆ ชาวบ้านต้องหาทางรักษากันด้วยตัวเอง ภราดร ก็ไม่รอช้า รีบเข้าไปดูพิธีนี้ทันที หลังจากยืนดูได้สักพัก ประเดิม ก็พา ภราดร ไปเจอผู้ใหญ่สน และต้องตกตะลึง เพราะเจอตำรวย ที่กำลังมาตามจับ เสือใจ แถวนี้พอดี ระหว่างนั้นเอง เสือใจ และลูกเลี้ยงอย่างเสือทศ ก็เอาเสือเข้ม ที่กำลังเจ็บหนัก มารักษาตัว และที่น่าทึ่งคือ การรักษาโดย วิธีกลืนบาปนี้ คนที่กำลังเจ็บ ปวด ทรมาน หายกันทุกคน หมอแบบ ภราดร ไม่อย่างจะเชื่อเลยว่าจะมีสิ่งแปลกประหลาดแบบนี้ เมื่อทำพิธีเสร็จเรียบร้อย กินรี ได้ใช้พลังงานไปมาก จึงเป็นลมล้มลงพื้น

แต่ ภราดร ก็มาอุ้มไว้ทัน ซึ่ง ภราดร ก็เผลอไปดึงหน้ากากกินรีออก และพบว่าคนที่สวมหน้ากากนั้น สวยมาก ภราดร ตกหลุมรักในทันทีเลย มันแต่ทึ่งในความสวย เลยทำหน้ากากหล่นพื้นเลย พอแม่หมอเห็นแบบนั้นแล้วก็กังวลมาก เพราะว่าเคยมีคนบอกต่อๆ กันมาว่า ถ้าหน้ากาก ตกพื้น จะเกิด เรื่องร้ายแรงมาก ทุกคนที่ได้ยินก็กลัวไปตามๆ กันเลย คนดูหนังก็กลัวเหมือนกัน มาตามดูกันต่อว่าจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อหน้ากากตกพื้นแล้ว บอกเลยว่าคนที่รอแก้แค้น อย่าง งะดินเด (ผู้ที่รักษาดวงจิตไว้แก้แค้น เนื่องจากชาติก่อนโดนภารดร ซึ่งเคยเป็นเจ้าเมืองทำร้าย) เพราะ งะดินเด จะฆ่าพะอู ซึ่งในชาติที่แล้วเขาเป็นพ่อลูกกัน ส่วนในชาตินี้ พะอู เป็นลูกของจ่าชิตที่หายตัวไป เพราะ งะดินเด ใช้คาถาเสือสมิง สิงร่าง พะอูไว้ พอพวกแม่หมอ และกินรี เห็นจึงเข้ามาช่วย และก็พามาอยู่ด้วยกัน จ่าชิตดีใจมากที่ลูกยังไม่ตาย แต่ก็ต้องมาช้ำใจเพราะ พะอูเป็นเสือสมิงสุดท้าย งะดินเด ก็มาควักหัวใจพะอู เพื่อเอาไปสังเวยให้ตัวเองมีพลังมากขึ้น

ระริน ลูกสาวสุดแซ่บของ เสี่ยรงค์ ภายนอกที่แสร้งเป็นคนใจดี แต่ลับหลังค้ายาบ้า ได้แอบชอบ ภารดร พอรู้ว่า ภารดร รักกับกินรี ก็ทำทุกทางให้ภารดรเลิกสนใจ กินรี จึงไปให้ อองไชย ผู้ที่มีพลังวิเศษ และกำลังตามล่าเสือสมิง ทำเสน่ห์ให้ บอกเลยว่าหลายคนตกใจมาก ที่ ภารดร ไปคบหากับ ระริน งานนี้ใครจะช่วย ภารดรได้ล่ะ และ งะดินเด จะล้างแค้น ภารดร และพวกอย่างไร ฝากทุกคนดูหนังต่อกันด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *