ซีรีย์ สุดปัง กับเรื่อง บรรยากาศรัก

ซีรีย์ที่ ยืนหนึ่งของยุคนี้ ต้อง ยกให้เรื่อง บรรยากาศรัก เพราะหนุ่ม สายเปย์ เที่ยวเก่ง ต้องกลายมาเป็น คนรักของ ของนายช่าง ตื้อ อยากรู้สนุกแค่ไหนตามไปดูซีรีย์พร้อมกันเลย เนื่องจากวันนี้ที่ท้องฟ้าครึ้มเหมือนฝนจะตกเพราะมีเมฆมาก พายุ หนุ่มสายเปย์ สุดเท่ แถมยังชอบการ ซ่อม ด้วย อีกอย่างเขาก็เป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถด้วย ตอนนั้นเอง เขาได้ขับคันโปรดไปบ้านพอดี แต่ช่วงที่กำลังกลับนั้น เห็นคนรถเสียพอดี เพราะใจเรามันเป็นช่างอ่ะเนอะ เห็นใครรถเสีย ก็เลยแวะเข้าไปถาม พายุเลยบอกเจ้าของรถยนต์ให้เปิดไฟขอทาง

แล้วเอาเข้าข้างทางเดี๋ยวเขาจะช่วยดูให้ เจ้าของรถเลยดีใจมากพายุที่กำลังซ่อมรถออยู่เจ้าของรถได้เอาร่มออกมากางให้แต่พายุก็รีบบอกให้ไปรอในรถเดียวเปียก เจ้าของรถเลยบอกว่าถึงเขาจะช่วยอะไรไม่ได้แต่เขาก็ช่วยกางร่มไม่ให้เขาเปียกได้นะ เป็นประโยคที่ฟังแล้วฟินมากอะ ประโยคนี้ทำเอาพายุหัวใจเต้นแรงเลย พอซ่อมรถเสร็จพายุได้เปิดผ้าที่หน้าออกทำเอาอึ้งในความหล่อของพายุเหมือนกันทำให้พายุที่พยายามเรียกต้องตะโกนเรียกน้องเสียงดังถึงได้สติกลับมา พายุบอกว่าเสร็จแล้วก็ขอบคุณกันและแยกย้ายกันแต่เรื่องที่เกิดขึ้นทำ เรน เจ้าของรถที่เสียในวันนั้นทำเอาเพ้อถึงพายุให้เพื่อนสนิทยังสกายฟังจนเพื่อนลำคานเลย เรน เด็กหนุ่ม ที่ตัวเล็ก ตาโตน่ารักเอาแต่เพ้อหาคนที่ช่วยเขาในวันนั้นว่าหล่อมากแสนดีมากอยากเจออีกอยากรู้จักว่าชื่ออะไรแต่ก็ทำได้แค่นึกถึงเพราะไม่รู้จะไปเจอที่ไหนแค่เริ่มเรื่องมาก็เจอประโยคฟินจิกหมอนเลยแบบนี้ไปดูซีรีย์กันต่อเลย วันนี้เป็นวันที่พี่สายรหัสมารับน้องรหัส จึงมากินอะไรเบา ที่ร้านใกล้ๆ มอเวลานั้นฝนก็ตกได้ตกดีตลอดด้วย จนมีคนที่มาพร้อมกับฝน คือ พายุ ศิษย์เก่า ซึ่งเป็นสายรหัสของเรน ด้วยพอเรน หันไปเจอก็ดีใจเพราะเขาคือคนที่มาช่วยในวันที่รถเขาเสียแต่พายุกลับทำเหมือนไม่รู้จักเรนเขาเลยทำได้แค่มองห่างๆจนถึงเวลาแยกย้ายกลับบ้าน รถของเรนก็เกิด สต๊าช ไม่ติดแล้วเผลอไปบีบแตรทำให้เจอกับ พายุอีกครั้งจนทำให้เกิดเรื่องขึ้นเพราะพายุคิดว่า เรน มาอ่อยเขา พายุเลยถามว่าชื่อเรนรึป่าว ถ้าคิดจะอ่อยพี่ทำให้เนียนกว่านี้นะ

เรนได้ยินเลยโมโหเพราะไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนแบบนี้ตั้งแต่วันนั้นเรนเลยไม่ชอบหน้าพายุและไม่อยากเจออีกเลยแต่เรนก็ต้องไปเอารถที่อู่ของพายุอยู่ดี วันไปรับรถเรนโล่งใจที่ไม่เจอเขาแถมเขาไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไรเลยดีจังแต่ใครจะรู้ว่าราคาที่พายุต้องการมันไม่ใช่เงินแล้วมันคืออะไรละอยากรู้ไปตามดูซีรีย์เลยดีกว่า เช้าของอีกวันเรนได้รับข้อความแปลกๆ ว่าเขาจะไม่ยอมให้ใครหนีหนี้ง่ายๆ ทำเอา เรน งง เลยว่าไปติดหนี้ใคร จนกระทั่งเรนมามหาลัยเห็นเพื่อนๆมุ่งดูอะไรกันอยู่จึงขอทางเข้าไปดูแต่กลับเจอพายุแล้วโดนจับแขนไว้พร้อมกับบอกว่ามาเก็บเงินค่าซ่อมรถที่เขาติดแล้วไม่ยอมจ่าย เรนก็งงบอกว่าฟรีไม่เสียเงิน แต่เขาอยากได้อย่างอื่นที่ไม่ใช่เงินทำเอา เรน โมโหมากแต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงจึงไปถามสกายเพื่อนสนิทเขาว่าพายุมีแข่งรถที่ไหนเพราะวันที่เขาไปรับรถได้ยินคนในอู่พูดกันว่าเขาต้องไปดูแลรถลูกค้าสกายเลยไปสืบมาให้จนรู้ ถึงคืนวันแข่งรถเรนและสกายที่แอบก็เข้ามาเพราะไม่มีบัตรเข้า แต่เรนก็แอบเขาไปจนเกิดเรื่องการ์ดที่ดูแลงานได้วิ่งจับเรนจนเขาได้วิ่งมาเจอกับพายุทำเอาคนโดนชนตกใจเช่นที่เจอเรนที่นี้ทำให้พายุต้องบอกการ์ดไปว่าเรนคือเด็กเขา ทำเอาเรนโดนบ่นแหละหาว่าเด็กทำอะไรไม่คิดแต่จริงพายุก็เป็นห่วงแหละเรน จึงร้องให้คำก็เด็ก 2 คำก็เด็กความโมโห เรน จึงพูดคำนี้ออกมาว่าค่อยดูนะเด็กคนนี้แหละจะทำให้พี่พายุมาตกหลุมรักให้ได้ อุ้ย แล้วแบบนี้เรนจะเอาจริงแล้วใช่ไหมถ้าอยากรู้ความรักของเรนกับพายุเป็นยังฝากติดตามดูซีรีย์ กันเยอะๆนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *