ซีรีย์สุดฮิตเอาใจคนดู ต้องเรื่อง เรื่องทฤษฎีจีบเธอ

มาเลยทุกคน คนที่ชอบดูซีรีย์ขอแนะนำเรื่องนี้เลยว่าจะให้ความน่าสนใจมากแค่ไหนเราขอเล่าเรื่องราวแบบคร่าวๆ ให้ทุกคนได้ฟังก่อนละกัน โดยเรื่องพูดถึงเติร์ด เป็นเด็กนิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ปี 3 ที่หลงรักเพื่อนสนิทตัวเองอย่าง ค่าย มาตลอด ตั้งที่รู้จักกันเลย โดยไม่ยอมบอกอีกฝ่าย เพราะค่ายมีนิสัยเจ้าชู้ และไม่คิดจะเอาจริงกับใครสักคน แต่วันหนึ่งเพื่อนในกลุ่มอย่าง ทู ได้รู้ความจริงเรื่องที่เติร์ด แอบชอบ ค่าย ทางทูก็เลยช่วย จัดการคิดแผนเพื่อจะจีบ ค่าย ให้เติร์ด โดยที่ไม่มีใครรู้เรื่องนี้ บอกเลยว่า ทุกคนไป
ให้กำลังใจเติร์ด เยอะเลย เป็นไงล่ะ อยากดูซีรีย์ กันต่อแล้วใช่ไหมล่ะ ซึ่งแผนการโดยที่เติร์ด ต้องพยายามเข้าไปอยู่ใกล้ๆ ค่าย ตลอดเวลา ที่สำคัญเหมือนวิธีการอยู่กับค่ายตลอดเวลาเหมือนจะได้ผลเมื่อค่ายแสดงท่าทีในการตอบรับกลับมา บางครั้งยังแสดงอาการเหมือนชอบพอกับเขาขึ้นมาบ้าง ทำให้ เติร์ด รู้สึกมีความหวังขึ้นมา ในช่วงที่เรื่องกำลังไปได้สวย เติร์ด ก็ไปรู้ข่าวมาว่า ค่าย กับ โบน เพื่อนอีกคนในกลุ่ม รวมหัวกันพิสูจน์ความจริงเหมือนกันว่าเขาแอบรัก ค่าย หรือป่าว ด้วยวิธีการให้ ค่าย หลอกจีบเติร์ด แบบนี้ทำให้เติร์ดผิดหวัง มาก และไม่อยากเดินหน้าจีบ ค่าย อีกแล้ว ถึงแม้ว่าจะหลงรักเขามานานสองนานแล้วก็ตาม เติร์ดเริ่มทำตัวห่างเหินจนค่ายเริ่มเอ๊ะ ในใจ เราว่า ค่าย กับเติร์ด เริ่มจะเข้ากันได้ยากซะแล้วหล่ะ เนื่องจาก เติร์ดดันตาดี ไปเห็น ค่าย กับผู้หญิงอีกคน ที่โรงหนัง บอกเลยว่า เติร์ดเสียใจอย่างมาก เลยต้องการรู้ความจริงจากปากค่าย เติร์ด จึงพยายามหาทางแอบคุยกับ ค่าย อย่างจริงจัง อารมณ์ ประมาณบอกลา เพื่อดูใจค่าย ว่าเขาคิดอะไรรึป่าว ค่ายจะเสียใจไหม ถ้าไม่มี เติร์ด แล้วดูซีรีย์แล้วอินมากตอนนี้ ละครเวทีประจำปีของนิเทศศาสตร์ใกล้เริ่มต้นขึ้น เติร์ดต้องการทำงานให้หนักขึ้นเพื่อให้ตัวเองจะได้ไม่คิดมากเรื่องค่าย

เขาเป็นหนึ่งในทีมเขียนบทละคร ชื่อว่า Likebrary และสนิทกับรุ่นพี่ที่เป็นทั้งทีมเขียนบทและผู้กำกับอย่าง เชนทร์ เชนทร์เป็นที่ปรึกษาด้านความรักให้กับเติร์ด ซึ่ง เชนทร์ เขาหาอะไรให้ เติร์ด ทำ เพื่อใจจะได้อยู่กับเนื้อกับตัว และจะได้มาร่าเริงอีกใหได้ ทาง ค่าย ไปเห็นวิดีโอที่สุดน่ารักที่ เติร์ด ทำเอาไว้ในคอมของ ค่าย พอเห็นแบบนั้นแล้ว ลึกๆ ค่ายก็ดีใจนะ แต่เพราะรู้ว่าสักวันเติร์ดจะต้องเสียใจเพราะเขา อย่างแน่นอน ค่ายจึงเริ่มตีตัวห่างกับเติร์ด เรื่องจะจบแบบไหนกันนะค่าย ก็ตัดสินใจเก็บกระเป๋าไปอยู่บ้านรุ่นพี่เป็นอาทิตย์ เพื่อทบทวนความรู้สึกแสนวุ่นๆ ของตัวเอง ที่นั่น ค่าย ได้เห็นมุมมองความรักและสุดท้ายเขาก็ได้ค้นพบว่า จริงๆ แล้ว ชีวิตของเขานั้นขาดเติร์ดไม่ได้ ค่าย จึงทำทุกอย่าง เพื่อจะได้มาใกล้ๆ เติร์ด และเป็นคนเดินหน้าจีบเองเลย ส่วน เติร์ด ก็ไม่สนอะไรแล้ว เดินหน้าตัดใจจาก ค่าย อย่างเดียวเลย เอาล่ะงานนี้ ค่าย จะทำสำเร็จหรือไม่ ทุกคนก็เอาใจช่วยกันหน่อยนะ อีกอย่าง เพราะเชนทร์บอก พูดให้ ค่ายฟังว่า อั้น เพื่อนของ เชนทร์ กำลังตาม จีบเติร์ดอยู่ เช่นกัน เผื่อค่ายจะหลบทางให้ พอฟังแบบนี้แล้ว ค่าย จีบเติร์ดหนักขึ้นกว่าเดิม ค่ายมีท่าทางหึง เติร์ด อย่างชัดเลยแถมตามแจเลยนะ กลัวว่าใครจะเข้ามาจีบ เติร์ด แล้วตัวเองไม่รู้ หลายเดือนต่อมาค่ายรู้ความจริงว่า อั้น ไม่ได้จีบเติร์ด แต่ทุกอย่าง เพื่อนๆ อยากช่วยให้ ค่ายรู้ใจตัวเอง และทำอะไรให้ว่องไวกว่านี้ เอาล่ะ ขอเล่าเท่านี้ก่อนนะทุกคน ฝากทุกคนไปดูซีรีย์ ต่อกันเยอะๆ บอกเลยว่าจากนี้ไปฟินแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *