หนังเก่า สุดปัง เรื่อง ชื่นชีวา

ใครที่กำลังหาดูหนังเก่าๆ วันนี้ขอนำเสนอเรื่อง ชื่นชีวา ฟังจากชื่อเรื่องก็อยากเข้าไปดูหนังกันแล้วใช่ไหมล่ะ เอาเป็นว่ามาฟังสปอยกันก่อนเลยทุกคน ขอเริ่มพูดถึง หลวงพิทย์ไพบูลย์ ก่อนเลย เขาได้พาลูกที่ชื่อว่า ชีวา ซึ่งตอนนั้น ชีวา กำลังท้องอยู่ ด้วยความที่แค้นใจ น้อยใจ จึงหาทางพาลูกสาวหนีออกมา ดูหนังแล้วก็งง ใช่ไหมล่ะ เรื่องราวมันเป็นอย่างไงกันแน่ งั้นขอเล่าย้อนไปสองปี เมื่อ ชีวา ได้คบหา ม.ล.นิวัฒน์ ที่เป็นถึง ชายหนุ่มรูปงาม หน้าที่การงานดีเลิศสุดๆ ทั้งชีวา และ ม.ล.นิวัฒน์ รักกันมาก จนทั้งสองเผลอมีอะไรลึกซึ้งกัน ไม่นาน พ่อแม่ของ ม.ล.นิวัฒน์ เรียกตัวให้กลับบ้าน ความรักแสนหวานของทั้งสอง ก็เปลี่ยนไป
ด้วยความที่ พ่อแม่ของ ม.ล.นิวัฒน์ อยากให้ลูกชาย แต่งงานกับคนมีฐานะ หน้าทางสังคม เพียบพร้อม อย่าง กานดา ผู้หญิงที่หน้าตา สวย รวย เพราะเมื่อก่อน กานดา เคยมาเที่ยว ที่ชัยนาท ซึ่ง กานดา เป็นผู้หญิงที่พ่อแม่ ของ ม.ล.นิวัฒน์ อยากได้เป็นลูกสาวอีกคนมาก เพราะเห็นเพียงหน้าตาที่สะสวยเท่านั้น และแบบนี้เอง ม.ล.นิวัฒน์ จึงหาทางไปบอก ชีวา สาวสวยที่เขารักมาก ว่า พ่อแม่ อยากให้แต่งงานกับผู้หญิงคนนี้ ซึ่ง ม.ล.นิวัฒน์ ไม่เคยรักเลยสักนิด ที่ต้องทำตามที่แม่สั่งเพราะว่า มีเหตุจำเป็นบางอย่าง แต่เหตุจำเป็นอะไรนั้น ต้องมาตามดูหนังกันเองนะทุกคน และด้วยความที่ ชีวา เป็นคนดี จึงเข้าใจ ม.ล.นิวัฒน์ และก็ยังคงมีใจที่รอ คิดว่า ม.ล.นิวัฒน์ คงจะบอก กานดา และพ่อแม่ของเขา ให้เข้าใจ และยอมรับได้ไม่ยาก

ไม่นานกานดา ก็ได้ตกแต่งกับ ม.ล.นิวัฒน์ ซึ่งทาง ม.ล.นิวัฒน์ เองก็ไม่กล้าที่จะบอกกานดาว่า มีเมียอีกคนชื่อว่า ชีวา ไม่นาน กานดา มีลูกสาวกับ ม.ล.นิวัฒน์ พอ ม.ล.นิวัฒน์ มาชัยนาท ก็อยู่กินกับชีวา โดยชีวาคิดว่า กานดารู้เรื่องทุกอย่างแล้ว และไม่นาน ชีวา ก็ท้องอีกทุกคน เอาล่ะสิงานนี้ ม.ล.นิวัฒน์ ดูไปดูมาก็เจ้าชู้ไม่เบานะ และเรื่องราวก็วุ่นวายมาก ด้วยความที่ ม.ล.นิวัฒน์ ในเย็นไม่ทำอะไรให้เข้าที่เข้าทางสักที กานดา ก็จับได้ว่า ม.ล.นิวัฒน์ ซ่อนใครสักคนไว้ในใจ เนื่องจาก กานดาไปแอบไปเห็นภาพของ ชีวา ในกระเป๋า บอกเลยว่าทันทีที่กานดาเห็น ถึงกับมือสั่นเลย แต่ด้วยความที่ กานดา กลัวว่า ม.ล.นิวัฒน์ จะหนีไปหาคนในภาพจริงๆ เพราะ ชีวา สวยมาก กานดา ใจใช้แผนชั่วป้ายความผิด ชีวา อย่างใจเย็น โดยการไปตามสืบ และสร้างเรื่อง ว่า ชีวา มีชู้ ม.ล.นิวัฒน์ ก็เข้าในผิด คิดว่า ชีวา มีคนอื่นจริงๆ และก็กล่าวหาว่าลูกในท้องคงจะเป็นลูกชู้ด้วยเหมือนกัน ม.ล.นิวัฒน์ จึงมีปากเสียงกับ ชีวา อย่างจริงจัง ด้วยความที่รักมาก หวงมาก คิดไม่ถึงว่า ชีวา จะไปมีคนอื่น ชีวา ก็เสียใจมาก ไม่คิดเหมือนกันว่า ม.ล.นิวัฒน์ จะมาเข้าผิดกันได้ขนาดนี้ สาวนทาง กานดา ก็เที่ยวเอาเรื่องที่ ชีวา มีข่าวเสียหายไปป่าวประกาศ จนคนในหมู่บ้านต่างพากันนินทา หลวงพิทย์ไพบูลย์ จึงโกรธมาก แถมชื่อเสียงก็ย่อยยับไปหมด เลยชวน ชีวา ออกมาหมู่บ้านที่ชัยนาท เพราะอธิบายอะไร ลูกเขยก็ยอมฟัง สองพ่อลูก ก็มาอยู่กันแถวรักสิต ทั้งเปลี่ยนชื่อ เสียงใหม่ เพราะไม่อยากให้ใครตามเจอ โดย หลวงพิทย์ไพบูลย์ ใช้ชื่อว่า ชม ส่วนชีวา ใช้ชื่อว่า ช้อย หลายเดือนต่อมา ช้อยก็คลอดลูกชื่อว่า ชื่น บอกเลยว่าชีวิตของ หลวงพิทย์ไพบูลย์ กับชีวา น่าสงสารมาก คนดูหนังอย่างเราดูแล้วก็อดน้ำตาไหลไม่ได้เลย ยังไงฝากตามดูหนังเรื่องนี้กันเยอะๆ นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *