นกฮูกตัวน้อยที่กลายเป็นผู้พิทักษ์กับนกฮูกผู้พิทักษ์แห่งกาฮูล

เริ่มเรื่องจากนิทานที่ได้เล่าขานต่อกันมาเรื่อยๆเมื่อพ่อของเขาได้เล่าเกี่ยวกับเหล่านกฮูกที่เป็นองครักษ์แห่งกาฮูลเมื่อนกฮูกตัวน้อยได้ยินเขาจึงหลงใหลในนิทานเรื่องนี้มากเขาเล่าว่าตำนานเรื่องนี้เหล่าผู้พิทักษ์จะต้องดูแลเผ่าพันธ์ทั้งหมดจาก เดอะเพียววันส์เหล่าผู้ชั่วร้ายและนี้เป็นการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่จากที่เราดูหนังเรารู้สึกว่าความกล้าของพวกเขาคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

และโซเรนเขาเฝ้ารอว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของฮีโร่และพี่ชายของเขาก็เอาแต่หัวเราะว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้และขำในความคิดของน้องชายแต่เขากลับไม่ได้รับความสนใจจากพ่อเขาจึงทำทุกวิธีทางเพื่อที่จะให้พ่อสนใจเขามากกว่าน้องชายความอิจฉาที่พี่ชายมีให้กับน้องชายนั้นเริ่มเกิดขึ้นเมื่อวันหนึ่งเขาทั้งคู่เกิดตกจากรังและได้มาอยู่ในกรงเล็บของเดอะเพียววันส์น้องชายเขาได้ใช้ความกล้าในการหนีเอาตัวรอดและได้รับความช่วยเหลือจากนกฮูกตัวอื่นเขาเริ่มมีความคิดที่จะทำอย่างไรก็ได้เพื่อจะปกป้องคนอื่นๆแต่ทว่าพี่ชายของเขากลับเปลี่ยนไปและไปเข้าพวกกับพวกศัตรู
เราต้องขอบอกว่าในตอนแรกที่เริ่มเรื่องนั้นรู้สึกว่าพอได้ดูหนังแล้วเขาค่อนข้างที่จะไปอใจเด็กๆมากไปหน่อยเพราะด้วยการทำภาพยนต์นั้นยังใหม่สำหรับผู้กำกับแต่หนังเรื่องนี้เขาทำออกมาให้สามารถดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในช่วงเริ่มต้นอาจจะดูขำไปบ้างเพราะหนังเขามีมุขเข้ามาสอดแทรกตลอดออกแนวซนๆถ้าใครที่ชอบดูหนังแนวอนิเมชั่นคือบอกได้เลยว่าสนุกดีนะเราว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการให้ความสุขกับตัวเองในวันหยุดนี้ได้ดูอะไรที่สบายๆเพราะหนังเรื่องนี้เขาก็ระเอียดดีมากด้วยตัวหนังที่ระเอียดและเรียบเรียงเรื่องราวได้ดีเราเลยดูหนังได้แบบสบายตาและสบายใจ
ถ้าได้ดูก็คือไม่ต้องคิดอะไรมากเลยเน้นไปทางสนุกสนานพาเพลิดเพลินได้ไม่ยากและหวังว่าเรื่องนี้ทุกคนที่เคยดูและไม่เคยก็จะชอบแบบที่เราชอบเพราะถ้าได้ดูแบบสามมิตินะคือแบบภาพสวยจริงๆแม้ตัวหนังจะไม่ได้มีอะไรมากเขาแค่เหมือนพิทักษ์เพื่อให้คนอื่นปลอดภัยเมื่อมีภัยร้ายกำลังเข้ามาคนอื่นจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อของพวกที่ชอบทำร้ายคนอื่นอีกและนี้เป็นเหมือนการสอนว่าถ้าเราโดนรังแกไม่ว่าเราจะสู้ได้หรือไม่ได้ถ้าเราลงมือช่วยเหลือกันทุกอย่างจะสามารถผ่านไปได้อย่างแน่นอนหนังเรื่องนี้ก็เหมือนกันเขาเล่าเรื่องราวของครอบครัวและการช่วยเหลือกัน
ไม่ว่าเราจะรู้สึกไม่ดีกับคนอื่นแค่ไหนขอให้ยอมรับและเปิดใจคุยกันไม่ว่าเรื่องอะไรเราก็จะสามารถผ่านมันไปได้และเราเชื่อมั่นว่าถ้าคุณได้ดูหนังเรื่องนี้จะเข้าใจในสิ่งที่เรากำลังพิมพ์ว่าเรารู้สึกอย่างไรเมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วพูดง่ายๆว่าสำหรับเราแล้วไม่มีสิ่งไหนที่เราไม่เชื่อมั่นในตัวเองแม้บางครั้งเราจะรู้สึกท้อแต่เราก็ต้องลุกขึ้นสู้และเชื่อมั่นในตัวเราเองว่าเราจะสามารถผ่านมันไปได้และนี่คือสิ่งที่เราจะสื่อ
หวังว่าทุกคนจะชอบหนังเรื่องนี้อย่างไรแล้วอย่าลืมไปหาดูกันนะรับรองกินใจดูเพลินหลับสบายอย่างแน่นอนไม่เชื่อไปหาดูหนังกันได้เลยไปแล้วนะคะหวังว่าวันนี้จะเป็นวันดีสำหรับทุกคนหลับฝันดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *